[Clip]Dưới bầu trời rộng lớn, Montana, Hoa Kỳ

Ở một ngôi làng cách nhà ba mẹ chồng vài dặm, nơi có mấy hang đá từng được thợ đào mỏ trưng dụng làm nhà tạm là nơi số xe cũ có khi gấp chục lần số hộ gia đình, vừa lái xe vào làng tham quan vừa sợ có ai đó xách súng ra “Ehèm, đi đâu đó?” ghê luôn. Vậy mà lúc xe đến trước ngôi nhà nọ treo biển “Mi casa es tu casa” (tiếng Tây Ban Nha, trộm dịch “Nhà của tôi cũng là nhà của bạn”) thấy mình nhoẻn miệng cười thích thú. Chồng bảo xin lỗi em vì lần đầu tới Mỹ mà không đưa em đi thành phố lớn, rồi rối rít cám ơn em vì món gì cũng ăn ngon lành và đi đâu chơi cũng hào hứng khen, mặc dù chỉ là vào tiệm bán đồ đã qua tay 💃💃.

Có gì đâu chồng nè, Paris New York hay những siêu đô thị triệu dân ai đến không được, những vùng trời bao la như vầy mới đáng tới thăm chớ!

*Nickname của tiểu bang Montana là “Big Sky Country”, đến đây rồi, mình nhận ra người ta có lý lẽ để đặt cái tên đó cho xứ sở mình.

Đăng bởi Trang Ami

#Vietnamesebyorigin #Anglophonebytrend #Francophonebyheart #Globalcitizenbychoice & #Feministbyexperiences

Một suy nghĩ 2 thoughts on “[Clip]Dưới bầu trời rộng lớn, Montana, Hoa Kỳ

  1. Chỗ này có lẽ cô phải có một lần đến thăm. Năm 2019 cô đi xây nhà ở Tam Kỳ cùng với phái đoàn thiện nguyện Habitat for Humanity. Trong đoàn có 6 hay 7 người cùng ở Billing, Montana hay vùng lân cận. Cảnh núi đẹp quá. Tiểu bang này nổi tiếng có nhiều hồ rất đẹp.

  2. Con chào cô, vậy là cô cháu mình có điểm chung là thích làm thiện nguyện nè. Nhà bà mẹ chồng con cách Billings chừng 60 dặm nên cũng thường đi Billings mua sắm mỗi tuần. Sắp tới con lại hẹn gặp cô trên mấy blog hay Youtube video về Montana nữa nha, ;:), chúc cô một ngày nhiều niềm vui!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s