THE SELBY

Nhà riêng, với tôi, là nơi có thể thoải mái thể hiện tính cách thật của mình mà không phải kìm chế, chẳng phải gắng gượng làm hài lòng bất kì một ai khác. Những người có cá tính đặc biệt vì thế cũng sở hữu những không gian sống sáng tạo riêng có.

Nắm bắt tâm lí tò mò muốn được nhìn ngắm chốn về của những tâm hồn nghệ sĩ, Todd Selby bắt đầu chụp lại chỗ ở của bạn bè hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và đăng lên blog cá nhân. Từ đó, mỗi ngày có hơn 100.000 người vào thăm Theselby.com để được cùng Todd khám phá những góc nhà và chuyện đời anh có duyên gặp gỡ.

selby

Cũng như những follower kia, tôi yêu thích “The Selby is In Your Place”, quyển sách tổng hợp những nếp nhà độc đáo nhất Todd có dịp bấm máy, đến mức xem nó như một nguồn cảm hứng chưa bao giờ tắt – hệt như một bức tranh đã nhìn ngắm nhiều lần trong một bảo tàng quen chân mà vẫn cứ quay lại khi có dịp.

Mỗi lần giở lại sách ảnh sẽ nhận ra một thông điệp mới, bởi trong từng bức ảnh là cả một đời sống nội tâm, và dưới mỗi nếp nhà là nhiều hơn một niềm đam mê.

theselby2

Thì ra người đứng sau sức hút của nhà mốt Chanel, Karl Lagerfeld, lại là một tín đồ của sách. Căn hộ của ông bốn bề là sách, sách cao hơn nóc cửa, sách tràn khắp các gian phòng. Thậm chí cửa hàng sách cạnh nhà cũng chính là tài sản của Karl.

karl

Chốn ở của kiến trúc sư nội thất nổi tiếng Jacques Grange, nơi mà nữ văn sĩ Colette đã từng trú ngụ khi còn sống, lại chẳng khác nào một bảo tàng cá nhân phi văn minh và thời đại. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những tác phẩm điêu khắc Hi Lạp đặt cạnh gốm sứ Trung Hoa, hay cạnh chiếc máy Polaroids mà Warhol từng sử dụng để chụp ảnh lấy ngay những nhân vật nổi tiếng là lọ thuốc ngủ Marilyn Monroe thường xuyên tìm đến mỗi đêm.

the-selby

Todd đi muôn nơi, khám phá không gian sống của bao người, thực chất lại để được nghe kể về những chuyến đi khác. Khay đĩa bạc dùng để phục vụ điểm tâm sáng của cặp vợ chồng Derrick và Jennifer vốn được mua lại từ Hotel du Cap trong kỳ nghỉ trăng mật.

derrick-jennifer

Chiếc túi Louis Vuitton có kích cỡ và kiểu dáng đặc biệt kia đã từng được ông nội của Francesca mua trong chuyến đi Paris vào những năm 1950s.

Ai biết được chiếc túi đã được ông nội mua bằng tất cả những tài sản khi đó, hay nó đơn giản chỉ là một trong những mẫu mà ông nhất định phải sở hữu cho tròn bộ sưu tập những chiếc túi đình đám đương thời” – Như một thói quen, tôi vẫn thường để đầu óc mình miên man chạy những phỏng đoán, liên tưởng về từng vật dụng bắt gặp sau ống kính The Selby, bởi đó là khi cảm hứng lên đường trong tôi lại được lắp đầy. Và thế là, thêm một chuyến đi mới sắp được ra đời.

khong-gian-song-cua-dorothee-schumacher_the-selby

TRANG AMI

(WANDERLUST TIPS magazine, October 2016 issue)

Credit photo: The Selby

2 Comments Add yours

  1. Van Dao nói:

    love

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s