Tậu hàng hiệu là một thói quen đáng kín

Khởi động ngày mới bằng việc duyệt qua trang web bán hàng kín để xí cho mình những sản phẩm cao cấp giảm giá tới 30-70%, là thói quen đang được nhân rộng.

Tậu hàng hiệu kiểu mua kín bán bưng

Hình thức bán hàng kín, nghĩa là khi các thương hiệu lớn tin tưởng cung ứng cho các trang này số sản phẩm nhất định với mức giá ưu đãi. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm đến 70% giá thị trường khi shopping trên những trang này. Điểm nhấn của bán hàng kín là trang web không được bày bán đại trà mà chỉ dành cho các thành viên đã đăng kí và hàng giảm giá cũng chỉ được rao bán trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 ngày. Kiểu mua bán này được vận hành theo đúng tinh thần ai đến trước được phục vụ trước, nên yếu tố nhanh nhạy là yêu cầu quan trọng cho các tín đồ thời trang mua kín bán bưng.

Thông thường, những trang web này luôn chọn các thương hiệu có tiếng để dễ bề thu hút sự lưu tâm của khách hàng, nhờ vậy mà khoảng cách giữa các khách hàng có mức thu nhập bình dân với các đại gia thời trang như Dior, Festina, Chanel, Yves Saint Laurent… được rút ngắn hẳn. Không còn những website đen tuyền kín cổng cao tường ở các trang điện tử của thương hiệu lớn, thay vào đó là một giao diện bán hàng hoàn toàn bình đẳng giữa các tên tuổi được bày bán trên trang bán hàng kín. Mỗi thương hiệu sở hữu một khung rao hàng tương đương nhau, không có chuyện công ty lớn được khung quảng cáo lớn hơn. Với mức giảm giá có thể dao động trong khoảng 30-70%, có khi lên tới 80, chuyện sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy sĩ nạm kim cương không còn là điều xa vời nữa khi nó được giảm từ 2,000 euros còn xuống 500 euros (quá hợp lí cho một sự kiện đủ đặc biệt để trang bị món phụ kiện xa xỉ này!)

Những thương hiệu bình dân hơn với các mức giá U-100 euros gắn bó với các phụ nữ thanh lịch thành thị như Zapa, Mexx, Dreimaster… cũng luôn được treo biển hết hàng chỉ 1,2 tiếng sau khi hội bán kín lên sàn.

Ngoài thời trang hàng hiệu, phụ kiện, đồ gia dụng, điện tử, nhạc cụ, văn hóa phẩm hay ngay cả rượu cũng được chọn bán. Trên trang www.vente-privee.com của Pháp còn có chuyên đề ONE DAY 1 produit, 1 marque, 1 jour (Một ngày, một sản phẩm, một thương hiệu) để lăng xê một món hàng giá hời nào đó mà Vente Privée khuyên mua.

May mắn có giờ

Ở những trang web bán hàng kín, bạn sẽ luôn có cảm giác mình là người may mắn, đặc biệt là khi con số giữa giá gốc lẫn giá hiện tại càng chênh lệch. Tuy nhiên, sự may mắn đó không phụ thuộc vào bất kì yếu tố khách quan nào ngoài kia mà do chính bạn quyết định. Những ngày đầu mới tham gia các trang này, tôi thường chăm chỉ dạo quanh từng thương hiệu một với những khung sản phẩm khác nhau để soi mói từng món, nhưng cô bạn thân dày dặn kinh nghiệm đã khuyên tôi nên tập trung chuyên môn, cần lên kế hoạch. Các nàng chuyên săn hàng kín sẽ luôn có mặt vào tốp những khách hàng đầu tiên ùa vào click chuột, bởi nên nhớ, những món hời không bao giờ ở đó chờ bạn đến rước. Lịch sử shopping hàng kín đã chứng kiến sự tiếc nuối của hàng trăm khách hàng trên trang Vente Privée lỡ để tuột mất 5000€ vì không kịp mua chiếc Peugeot 1007 giảm giá bất ngờ.

Chính vì thế, bạn phải thực sự lưu tâm đến thông tin về các mặt hàng sắp sửa được bày bán (vốn được thông báo từ vài ngày trước đó) để sắp xếp thời gian shopping, đảm bảo mình là một trong những vị khách may mắn nhất tràn vào gian hàng online của hãng lớn.

Thông thường các gian hàng online sẽ khởi động quãng thời gian bán hàng của mình vào 9h sáng, tùy thuộc vào sự sắp xếp của trang web. Việc của bạn là nghiêm chỉnh ngồi trước máy tính để chuẩn bị công kích những món hàng đầu tiên. Nếu chờ đến chiều tối, rất có thể bạn sẽ chỉ mua được các sản phẩm kém hấp dẫn hơn hay không còn size cho món đồ yêu thích. Những món hàng còn lại cho kẻ đến sau thường hoặc rất đắt đỏ, hoặc chỉ còn cỡ quá lớn nên không ai mua. Một điều cần lưu ý là một tay trùm hàng kín vẫn sẽ không hề ùa vào mua hàng mà không qua khâu so giá để đảm bảo mình phải là người hời nhất trong những người hời.

Mừng bạn gia nhập CLB!!

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hình thức bán hàng kín không khởi đầu từ thế giới net mà là từ các câu lạc bộ đêm, nơi diễn ra các cuộc giới thiệu sản phẩm trong phòng kín just4VIP. Từ cái gốc này, các trang bán hàng trên mạng thường yêu cầu bạn có một người đỡ đầu dắt mối để bước vào thế giới đằng sau cánh cửa Vip đó. Có trang lại khuyến khích tăng sỉ số khách hàng bằng hình thức thưởng tiền cho những người đỡ đầu nếu họ mời gọi được một ai đó vào mua hàng cùng. Trở thành thành viên của câu lạc bộ, bạn sẽ nhận được email giới thiệu ngày giờ bắt đầu việc bán hàng, thời gian kéo dài, và đặc biệt là của thương hiệu nào.

Tuy thường bị đánh đồng với giảm giá, nhưng đằng sau bán hàng kín và giảm giá có sự khác nhau về pháp lí. Nếu sales là hàng thanh lí của các nhà phân phối thương hiệu được bán cho toàn thể khách hàng, thì những trang bán hàng kín chỉ dành cho thành viên của trang. Trang venteprivee.com của Pháp là trang bán hàng kín đầu tiên được ra đời, vào năm 2001. Đây cũng là trang web giữ ngôi hàng đầu thế giới về lĩnh vực này trong hơn mười năm qua, phục vụ con số khoảng 14 triệu thành viên ở châu Âu với con số 1,450 thương hiệu.

Xu hướng bán hàng kín còn lan ra lĩnh vực dịch vụ. Jetsetter là một trong những thương hiệu du lịch cao cấp giá cạnh tranh đến 50% so với những thương hiệu khác khi khách hàng đặt phòng khách sạn, gói tour tu lịch… Vacationist lại chuyên về các loại phòng khách sạn cao cấp trên toàn thế giới với 40% gắn mác sales off, được bán trong 3-7 ngày hay kéo dài tận khi bán hết hàng mới thôi.

Với giới nữ doanh nhân năng động, tin rằng xu hướng bán hàng kín sẽ sớm đổ bộ vào thị trường Việt Nam, đánh vào ước mơ hàng hiệu giá phải chăng của nhiều phụ nữ. Bạn có thể chờ đợi để là một trong những khách hàng sành sỏi đầu tiên. Bạn cũng có thể chính là nữ chủ nhân của trang web bán hàng kín đầu tiên ở Việt Nam.

TRANG AMI

[BusinessWomen  – Người Đẹp magazine – March 2012 issue]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s